DÙNG GIẤM LOẠI BỎ NẤM MÓC ĐEN

Hiện tại trên thị trường có nhiều sự lựa chọn triệt để nấm mốc đen như thuốc tẩy, thuốc diệt nấm…nhưng đều có thành phần gây độc hại. Do đó, để an toàn thì nhiều người đã lựa chọn sử dụng giấm. Giấm không chỉ loại bỏ triệt để mà còn thân thiện, không gây hại cho sức khỏe của bạn.

Trong giấm có chứa axit axetic, đặc biệt có tính chất phá hủy các tết bào nấm mốc, loại trừ các loại virus, vi khuẩn gây hại trên 80%.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu về các loại giấm thông dụng hiện nay

Dùng giấm để diệt nấm mốc

Dụng cụ thực hiện

– Giấm

– Bình xịt

– Găng tay cao su

Cách thực hiện

Bước 1: Giấm là một chất chứa 5% axit loãng tự nhiên, nên có thể gây ra tình trạng kích ứng da đối với một số người. Do đó, trước khi thực hiện loại bỏ vết nấm mốc thì bạn cần đeo gang tay để bảo vệ da.

Bước 2: Khi thực hiện diệt nấm mốc thì bạn sử dụng giấm nguyên chất, không pha loãng với nuốc. Vì như thế, sẽ làm loãng đi tinh chất axit , không còn đủ để diệt nấm mốc. Cho giấm vào bình xịt và tiến hành thực hiện.

Bước 3: Cho bình xịt tới những chỗ có nấm mốc và xịt lên toàn bộ bề mặt nơi đó. Để nguyên giấm trong khoảng 1 giờ đồng hồ, để chất axit của giấm phát huy loại trừ các loại nấm mốc.

Bước 4: Khoảng 1 tiếng sau khi để giấm thấm vào khu vực nấm mốc thì bạn dùng bàn chải cọ rửa kỹ khu vực bị mốc. Lấy bàn chải cọ sát và mạnh thì sẽ giúp nấm mốc dễ dàng bị bung ra ngoài. Bên cạnh đó, cách này sẽ giúp da bạn không tiếp xúc nhiều với giấm và nấm mốc.

Đối với những khu vực nấm mốc lớn thì bạn dùng bàn chải lớn. Còn trong các ngóc ngách thì bạn dùng bàn chải nhỏ hơn.

Bước 5: Sau khi đã chà hết phần nấm mốc thì bạn dùng nước ấm lau sạch lại. Nếu thấy chưa sạch thì bạn tiếp tục dùng giấm chà lại nấm mốc cho đến khi nào sạch thì thôi.

Kết hợp giấm với các sản phẩm khác

Đối với những nấm mốc đã hình thành lâu ngày, giấm không thể loại bỏ đi hết thì bạn cần kết hợp giấm với các sản phẩm khác để có dung dịch tẩy mạnh hơn.

Dung dịch 1: giấm và hàn the

Hỗn hợp giấm và hàn the chỉ loại bỏ các nấm mốc trên nền gạch, thủy tinh, gỗ..Với những khu vực xốp như nệm…thì không hiệu quả.

Cách thực hiện

Hòa tan bột hàn the, nước và giấm theo tỉ lệ 1 cốc : 3.8 lít : ½ lit. Trộn đều hỗn hợp này lên. Sau đó dùng bàn chải nhúng vào dung dịch và chà mạnh ở những nơi có nấm mốc đen. Tiếp theo, bạn lấy giẻ lau sạch lại nơi có vùng nấm mốc. Chú ý: chỉ lau sạch bằng giẻ lau, tuyệt đối không dùng nước xả lại. Bột hàn the và giấm dính vào đó sẽ ngăn chạn sự phát triển của nấm mốc.

Dung dịch 2: giấm và baking soda

Hỗn hợp giấm và baking soda (muối nở) là phương pháp hữu hiệu không chỉ có tác dụng loại bỏ nấm mốc mà còn có tác dụng khử trùng.

Cách thực hiện

Hòa tan hỗn hợp giấm và baking soda theo tỉ lệ ½ : 1. Sau đó, cho vào bình xịt và xịt lên bề mặt bị nấm mốc. Đây là một phương pháp tốt vừa làm sạch nấm mốc vừa đảm bảo an toàn cho gian hàng nhà bạn.

Chỉ với dung dịch giấm là bạn đã hoàn toàn loại bỏ được những nấm mốc đen gây hại cho gia đình rồi đấy. Thực hiện ngay sẽ đảm bảo được vệ sinh và tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Tham khảo thêm: 10 Tác dụng tuyệt vời của giấm cho khu vườn gia đình.

 

Trả lời