CÁCH THẮNG NƯỚC MÀU ĐƯỜNG CẤP TỐC KHÔNG BỊ ĐẮNG VÀ ĐÔNG CỨNG

Hiện nay, nước màu là một gia vị góp phần tạo màu sắc và vị thơm không thể thiếu trong khu bếp của người chế biến. Có rất nhiều loại nước màu dùng trong chế biến được nhiều người yêu thích như nước màu dừa, nước màu điều, nước màu thốt nốt…

Trong đó, nước màu đường vẫn được ưa chuộng bởi vì sự tiện lợi với nguyên liệu đường đơn giản dễ kiếm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thắng nước màu đường đẹp không bị đắng và đông cứng.

Cách thắng nước màu đườngNước màu đường được yêu thích vì đơn giản dễ làm và tiết kiệm thời gian

Do đó, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước màu đường chất lượng đơn giản tại nhà, tiết kiệm nhiều thời gian và có thể dự trữ dùng lâu cho những đợt sử dụng sau nhé.

Cách làm nước màu đường ngay tại nhà có màu đỏ rất đẹp lại không bị đông cứng được rất nhiều người yêu thích. Sau đây là các nguyên liệu thực hiện và cách thắng nước màu nhé.

>>>Học ngay cách thắng nước màu dừa đơn giản tại nhà

>>>Tham khảo thêm nhiều món ăn hấp dẫn với nước màu dừa

Nguyên liệu thực hiện thắng nước màu đường

Đường chảy (hoặc sử dụng đường cát vàng, trắng ): 100gr

Nước cốt chanh: 30ml (khoảng 1 quả chanh to bỏ hạt)

Nước lọc: 150ml

Chảo chống dính

Nguyên liệu thực hiện thắng nước màu đườngNguyên liệu thực hiện thắng nước màu đường đơn giản tại nhà

Cách thực hiện thắng nước màu đường

 

Bắt chảo lên bếp để thắng nước màuBắt chảo lên bếp

Đầu tiên, bạn bắt chảo lên bếp. Cho hết 100gram đường vào trong chảo và sau đó, cho thêm 50ml nước lọc vào.

Cho đường và nước lọc vào để thắng nước màu đườngCho đường và nước lọc vào

Tiếp theo, bạn bật lửa vừa phải và tiến hành thắng, không cần dùng đũa để khuấy, đường sẽ tự động tan ra.

Trong lúc đó, bạn tiến hành cho hết 30ml nước cốt chanh vào 100ml nước lọc, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp này và để riêng.

Nước cốt chanh giúp nấu nước đường không bị kết tinhHòa tan hỗn hợp nước cốt chanh và nước lọc

Lúc này, đường trong chảo bắt đầu tan ra và sôi lên. Bạn giảm lửa từ từ cho lửa ở mức trung bình.

Thắng nước màu đường được 10 phút, đường bắt đầu tan dần dần và chuyển hướng sang màu hơi vàng. Lúc này, bạn vẫn để lửa thắng ở mức trung bình nhé.

Thắng nước màu đường đơn giảnĐường bắt đầu sôi

Cho từ từ một ít hỗn hợp nước cốt chanh và nước lọc vào thắng nước màu. Bạn nên để ý không cho hết một lượt mà cho từ từ một ít nhé. Tiếp theo, bạn dùng chảo cầm chảo lắc tròn mà không cần dùng đũa để khuấy. Ở bước này, bạn cho lửa nhỏ nhất và tiếp tục cho một ít hỗn hợp nước cốt chanh và nước lọc vào rồi bắt đầu dùng tay đảo đều chảo nước màu.

Dùng nước cốt chanh nấu nước đườngCho hỗn hợp nước cốt chanh vào

Hỗn hợp nước cốt chanh và nước lọc không thể cho một lượt vào. Thứ nhất, nước cốt chanh có lượng axit citric dễ phản ứng hóa học mạnh khi ở nhiệt độ cao. Nếu bạn cho hỗn hợp này vào, thì sẽ có phản ứng văng nước ra ngoài chảo. Thứ hai, thời gian thắng nước màu đường sẽ trở nên khá lâu và mất thời gian hơn.

Nước cốt chanh sẽ giúp cho nước màu không bị kết tinh lại đường, đông cứng lại. Nước màu có vị thanh và không bị đắng.

Cho hỗn hợp nước cốt chanh vàoCho hỗn hợp nước cốt chanh vào lần sau

Bạn cứ lần lượt cho một ít hỗn hợp vào nước màu và đảo đều chảo để thắng nước màu đường. Khi thấy nước màu sôi lên, bạn tiếp tục cho hỗn hợp nước cốt chanh vào và lắc đều chảo. Lúc này nước màu đã có màu đậm nâu sánh mịn. Nhưng tốt hơn, bạn nên thắng nước màu cho có độ đặc sệt và keo dính lại trông hấp dẫn hơn.

Nấu nước màu đường tiết kiệm thời gianNước màu đường có màu rất đẹp

Sau khoảng 20-25 phút thắng nước màu đường, bạn đã có nước màu sền sệt và mau trông rất đẹp. Lúc này, bạn tiến hành tắt bếp và để nước màu nguội dần. Nước màu để nguội không bị đông đường mà lại lên màu rất đẹp.

Nếu bạn muốn thắng nước màu đường thì có thể tăng lượng đường lên. Nhưng bạn nhớ chú ý tăng tỉ lệ đường tỉ lệ thuận với lượng nước lọc và nước cốt chanh nhé.

Thành phẩm làm nước màu đường đơn giảnThành phẩm nước màu đường sau khi nấu

Thành phẩm nước màu đường của bạn có màu vàng cam, hơi nâu và màu tươi hơn rất nhiều. Đặc biệt, nước màu tự làm tại nhà không bị đắng, bảo quản khá lâu lại rất an toàn hợp vệ sinh.

Nước màu đường tươi và có đô sánh mịnNước màu đường có độ sánh mịn và trông đẹp mắt

Vậy là bạn đã biết cách thắng nước màu đường đơn giản và cấp tốc tại nhà rồi đấy. Thắng nước màu đường với những nguyên liệu đường, chanh dễ làm và tìm kiếm, không tốn quá nhiều thời gian cho bạn thực hiện.

Nước màu dùng cho món khoDùng cho món kho thì ngon hết ý

Hy vọng với cách thắng nước màu đường trên, bạn sẽ có ngay những bí quyết thực hiện tốt nhất. Nếu không có thời gian, bạn có thể tìm mua những sản phẩm nước màu đường ở những thương hiệu uy tín khác nhé

 

Trả lời