NƯỚC MÀU DỪA ĐƯỢC LÀM RA NHƯ THẾ NÀO ?

Quả dừa có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Nếu phần cơm dừa dùng để thướng thức, thì có thể được chiết ra thành tinh dầu dùng để chữa bệnh hay làm đẹp cho chị em phụ nữ. Phần nước dừa thường được làm nước giải khát cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Còn đối với chị em nội trợ thì được thắng làm màu nước dừa để gia vị cho các món ăn.

Trái dừa -Thành phẩn chính tạo ra phế phẩm nước màu dừaTrái dừa -Thành phẩn chính tạo ra phế phẩm nước màu dừa

Nước màu dừa được nêm nếm rất nhiều trong các bữa ăn gia đình. Với hương thơm từ nước dừa nguyên chất đã tạo nên hương vị đặc biệt cho các món ăn. Vừa có vị thơm béo ngậy, vừa có vị ngọt, nên món ăn càng trở nên đậm đà hơn bao giờ hết.

>>>Tham khảo thêm nhiều món ăn hấp dẫn với nước màu dừa

Để tạo ra 1,6 lít nước màu dừa, bạn phải cần khoảng 30 lít nước dừa tươi, tương đương từ 60 trái dừa trở lên. Việc nấu màu dừa cũng rất kỹ càng, nếu để qua đêm, nước dừa bị chua thì bạn sẽ không làm thành nước màu đúng ý. Vậy nên để đạt chất lượng tốt nhất, bạn phải tiến hành thắng ngay.

Chế biến nước màu dừaNước màu dừa trong món kho

1. Cách làm nước màu dừa

Cách làm nước màu từ dừa rất kì công, không chỉ đơn giản là bạn thắng bằng nước dừa là xong. Mà bạn còn phải có tính kiên nhẫn cùng sự khéo léo mới tạo ra được thành phẩm chất lượng. Chỉ với một sự sai lầm nhỏ cũng dẫn tới việc nước màu dừa sẽ bị hỏng liền. Do đó, ngoài nguyên liệu chính thì công đoạn thực hiện cũng cực kì quan trọng.

Bước 1: Lọc nước dừa

Bạn sử dụng vải hoặc vợt lọc để lọc đi những vết cặn, vỏ dừa còn xót lại.

Bước 2: Đun sôi nước dừa

Nấu nước màu dừaNấu nước màu dừa

Sử dụng chảo lớn ( chảo gang) để cho nước dừa tươi vào nấu. Bạn tiến hành đun sôi nước dừa được lọc cặn ở bước 1. Bạn có thể đổ hết một lượt hay đổ từ từ thắng dừa miễn sao bạn phải đều tay khoáy cho nước dừa tránh bị cháy khét.

Sau khi nước dừa tươi đã thắng cạn dần, thì bạn tiếp tục đổ thêm nước dừa vào rồi khoáy đều lên để tạo nên độ đặc vừa đủ. Bạn nhớ chú ý là để lửa nhỏ vừa đủ khi thắng nhé.

Thắng nước màu dừaThắng nước màu dừa

Bước 3: Thành phẩm

Bạn sử dụng vá múc thành phẩm, khi nước màu có độ sệt, chảy xuống chậm thì sản phẩm đá hoàn thiện. Bạn để nguội, rồi tiến hành đổ vào chai để sử dụng. Với nước màu dừa, bạn không cần dùng chất bảo quản nhưng vẫn có thể sử dụng trong thời gian dài.

Nước màu dừaNước màu dừa- Thành phẩm

2. Hướng dẫn sử dụng nước màu dừa

Cách sử dụng nước màu dừa

Cách sử dụng sản phẩm không có gì quá khó khăn, bạn có thể áp dụng tương tự như nước màu bình thường. Chỉ cần lượng nhỏ, 0.5-1 muỗng café bạn dùng ướp trực tiếp lên thịt, cá,… Và để tầm 30 phút để thấm gia vị thì bạn bắt đầu chế biến các món kho, rán, xào, nấu,… Tạo thêm hương vị và màu sắc tuyệt vời cho món ăn, góp phần làm cho món ăn của bạn trở nên đa dạng hơn.

Món thịt thơm ngon với nước màu dừaMón thịt thơm ngon với nước màu dừa

Kết hợp với các món khác

Ngoài công dùng tẩm ướp thì nước màu dừa còn được ứng dụng khá nhiều trong chế biến thức ăn khác nhau. Nhiều người sử dụng để tăng màu sắc hấp dẫn cho món bột chiên, hay sử dụng để tăng hương vị thơm béo cho bánh bông lan, bánh flan…

Vậy là các bạn đã biết cách làm thế nào để tạo nên nước màu dừa rồi đấy. Tuy nhiên, để bớt đi công đoạn thực hiện vất vả đó cũng như thời gian, công ty A Tuấn Khang sẽ cung cấp sỉ và lẻ nước màu dừa.

Trả lời