CÁCH THẮNG NƯỚC MÀU KHO CÁ, THỊT THƠM LÊN MÀU CỰC ĐẸP

Ngoài dùng để thêm cho các món ăn như chè, thạch…thì đường mía được nhiều người sử dụng để thắng nước màu kho cá, thịt rất thơm và có màu sắc hấp dẫn.

Có rất nhiều cách để thắng nước màu kho cá, thịt. Trong đó, thắng nước màu bằng đường mía vẫn được nhiều người yêu thích hơn cả. Dù làm nước màu rất dễ nhưng không phải ai cũng biết cách thắng nước màu thơm và không bị đắng. Đặc biệt là nước màu không bị đông cứng lại và sử dụng rất lau.

Cách làm nước màuNước màu sánh mịn màu rất đẹp

Nước màu được sử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn. Và đối với các món kho cá, thịt thì lại giúp cho món ăn càng thêm đậm đà và tăng nhiều mùi vị hấp dẫn. Hãy cùng mình khám phá cách thắng nước màu kho cá, thịt này nhé.

>>>Tìm hiểu thêm bài viết Các món ăn chế biến cùng nước màu dừa

>>> Tham khảo thêm nhiều món ăn hấp dẫn với nước màu dừa

Nguyên liệu làm nước màu kho cá, thịt

Để làm nước màu thơm ngon không bị đắng thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

– Đường mía: 500gr (hay còn được gọi là đường chảy, đường thùng). Ngoài ra có thể sử dụng đường cát trắng. Tuy nhiên, dùng đường mía để thắng thì nước màu sẽ lên màu đẹp hơn

– Nước dừa: 400ml (ngoài ra có thể thay bằng nước lọc). Sử dụng nước dừa sẽ giúp nước màu có mùi thơm hấp dẫn, đặc trưng hơn.

– Muối: 1 muỗng café . Nếu bạn không thích muối thì có thể sử dụng nước mắm để thay thế. Nước mắm làm cho quá trình làm nước màu có mùi vị thơm riêng biệt.

Nguyên liệu thực hiện làm nước màu kho cá, thịtNguyên liệu thực hiện làm nước màu kho cá, thịt

Cách làm nước màu kho cá, thịt

Đầu tiên, bạn cho phần muối vào nước dừa rồi khuấy tan. Tiếp theo, bạn cắt đường mía thô thành từng miếng nhỏ.  Bạn chặt nhỏ đường mía để khi thắng nước màu, đường sẽ nhanh tan. Và cho đường mía vào xoong để tiến hành làm nước màu.

Làm nước màu kho cá, thịtĐun sôi đường mía

Nấu đường tan với lửa nhỏ. Lúc này bạn chú ý không cho nước dừa vào nhé. Nấu được vài phút, phần đường bắt đầu tan, xung quanh có hơi cháy đỏ. Thì bạn dùng đũa trộn đều lên, để đường tan đều. Nấu khoảng 1-2 phút thì bạn đảo đều cho đường tan ra hết. Nấu cho đến khi nào đường có màu đỏ theo ý thì thôi.

thắng nước màu Cho nước dừa từ từ vào nước màu

Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho đường sôi lên, bốc khói lên thì tắt bếp. Để nước màu nguội dần thì cho nước dừa tươi vào. Mình xin chia sẻ bí quyết để nước màu nguội dần mà không cần phải chờ đợi lâu lâu. Bạn sử dụng một thau nước sạch. Cho nồi thắng nước màu vào thau nước để mau nguội. lúc này bạn chú ý về độ nóng của nhiệt độ tránh bị bỏng nhé.

thực hiện làm nước màuđun sôi nước màu

Khi đường có màu đỏ đẹp bạn tiến hành cho nước dừa tươi vào. Cho từ từ một ít nước dừa vào rồi khuấy đều. Bạn cứ tiếp tục khuấy cho tới khi hết nước dừa thì bật bếp lên. Lúc này, bạn vẫn nấu nước màu ở mức lửa nhỏ nhé. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi nào nước màu có màu đỏ đẹp, nổi bột nhỏ li ti, có độ sánh mịn thì tắt bếp.

Hoàn thành nước màuCho nước màu vào hũ sử dụng dần

Bạn để nước màu thật nguội rồi cho vào hũ để dành kho thịt, kho cá.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm nước màu kho cá, thịt bằng đường mía rồi đấy. Quá đơn giản và dễ thực hiện. Món kho thơm ngon sẽ không thể nào thiếu được màu sắc mà nước màu góp phần được. Do đó, bạn nhớ sỡ hữu ngay nước màu này ngay tại nhà cho những lần sử dụng tiếp theo nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời