CÁ HE KHO ME ĐƠN GIẢN

Cá he kho me có hương vị thơm béo và ngọt của thịt cá cùng kết hợp với vị chua chua của me, đã tạo ra một món ăn độc đáo khiến ai cũng ghiền. Nếu đã quá ngán những thức ăn từ thịt thì bạn có thể đổi khẩu vị sang món cá he kho me này nhé.

cá he kho me thơm ngonMón cá he kho me thơm ngon lạ miệng

Cách làm của cá he kho me cũng đơn giản. Quan trọng là ở khâu sơ chế, bạn biết cách loại bỏ đi mùi tanh của cá là có thể tạo được món ăn thơm ngon rồi đấy. Hãy cùng vào bếp để tìm hiểu cách làm món cá he kho me thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu làm cá he kho me

– Cá he: 2 con cá (khoảng 600gram )

– Me: me trái ( có thể chọn hũ me chín ngoài chợ )

– Hành tím, tỏi, ớt

– Gia vị khác: muối, giấm, đường vàng, hạt nêm, nước mắm, nước màu dừa.

Nước màu dừa làm cho món ăn có thêm màu sắc hấp dẫn. Hãy học cách thắng nước màu dừa đơn giản ngay tại nhà để sở hữu gia vị này nhé.

nguyên liệu làm cá me kho heNguyên liệu làm cá me kho he

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn làm sạch cá he. Rửa cá he với muối và giấm để lấy bớt đi mùi tanh, chất nhớt để cá sạch hơn. Muốn cá không tanh, bạn phải đảm bảo ruột cá được lấy ra sạch và máu nông ở phần bụng cá cũng được làm sạch nhé.

Sau đó, bạn rửa cá he lại với nước sạch và để ráo nước.

ướp cá heướp cá he

Ướp cá; cho 1 muỗng canh đường vàng, 1/3 muỗng café muối, 1/3 muỗng café hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh nước màu dừa để ướp cá. Muốn món cá kho được ngon và đậm đà thì bạn ướp cá trong 30 phút trở lên, để gia vị thấm đều vào thịt cá.

Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm nhuyễn.

Tỏi rửa sạch và băm nhuyễn.

Làm cá he kho me

Bạn nên sử dụng nồi đất để nấu cá he kho me. Bắt nồi đất lên bếp với lửa nhỏ, rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím, tỏi, ớt vào phi thơm. Tỏi, hành tím ớt vàng đều thì cho cá vào nồi kho săn lại. Đậy nắp nồi cá và nấu cho phần cá săn lại.

làm cá he kho meCho cá he vào nôi kho

Khoảng 5 phút sau, bạn cho phần nước ướp cá vào nồi kho. Kho khoảng 10 phút để gia vị thấm đều vào từng thớ cá thì cho nước lọc và sấp sấp mặt cá. Đậy nắp lại và nấu cho nồi cá kho sôi lên.

kho cá he săn lạiKho cá he săn lại

Trong lúc đó, bạn lấy me dầm với nước lọc rồi cho vào nồi cá kho. Sau đó, bạn nêm nếm lại nồi cá cho hợp với khẩu vị gia đình. Và tiếp tục nấu cho nồi cá he săn lại thì bạn cho ớt, tiêu vào để tăng hương vị. Cuối cùng, bạn tắt bếp và bày trí ra đĩa.

cách làm cá he kho meNấu cá he kho me săn lại thì tắt bếp

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá he kho me thơm ngon rồi đấy. Hãy sáng tạo thêm nhiều món ăn ngon, đổi khẩu vị cho gia đình bạn thêm nhiều bữa ăn hấp dẫn hơn nhé. Chúc các bạn thành

Trả lời